TẠO THÊM USER CON TRÊN PHẦN MỀM KẾ TOÁN SMARTPRO

Đối với 1 công ty có nhiều kế toán làm việc cùng lúc, việc tạo user cho từng người là rất cần thiết. Điều này giúp người quản lý giám sát hiệu quả hơn và hạn chế sai sót tối đa trong quá trình sử dụng phần mềm.

Để tạo user con, chúng ta tiến hành thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tên server đang sử dụng bằng cách mở phần mềm lên và xem tên server đang sử dụng (Chú ý: Tạo user chỉ thực hiện được trên máy chủ).

Như ở hình trên, chúng ta có thể biết được tên Server đang chạy là ADMIN\SQLEXPRESS

Bước 2: Vào thư mục chứa phần mềm, tìm đến đường dẫn có chứa thư mục SmartSsm5 (hoặc với phiên bản cũ hơn là SmartSsm4 hoặc SmartSsm). Các bạn để chuột tại file SmartSsm5 như hình bên dưới, sau đó click chuột phải và nhấn Run as administrator.

 Lưu ý: Đường dẫn mặc định thư mục thường là: D\NANGDONG_NET\PMKT_NET\SmartSSM5

(Hoặc các bạn có thể click chuột phải tại biểu tượng SmartPro ở màn hình desktop, Sau đó nhấn Open file location là biết chính xác được thư mục lưu phần mềm).

Bước 3: Ở hộp thoại hiện ra, các bạn chọn tạo user mới, nhập 1 nếu sử dụng Sql 2005, nhập 2 nếu sử dụng phiên bản SQL cao hơn.

Sau khi nhập đúng tên Server đã kiểm tra ở bước 1 và nhập mã user mới cùng mật khẩu, các bạn nhấn OK là hoàn tất quy trình tạo thêm user con.

Lưu ý: User con sẽ bị hạn chế 1 số quyền trên phần mềm, các bạn có thể phân quyền tính năng bằng công cụ phân quyền trên phần mềm.

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết ở link dưới (Chi tiết phân hệ: 18. Công cụ, Tiện ích)

VIDEO HƯỚNG DẪN TẠO USER CON TRÊN PHẦN MỀM KẾ TOÁN SMART PRO

Có thể bạn quan tâm