Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm kế toán?

1. Tính hệ thống

Các loại chứng từ, hệ thống tài khoản, thông tin khách hàng, hàng hóa, nhà cung cấp, nhân viên, hợp đồng, công nợ, tài sản cố định, chi phí chờ phân bổ… được lưu trữ trong các bảng Danh mục của phần mềm kế toán, giúp dữ liệu mang tính nhất quán trên toàn hệ thống.

Nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu có tính hệ thống, việc nhập liệu, truy xuất và chỉnh sửa thông tin trở nên nhanh chóng, hạn chế sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng giúp kiểm tra các lỗi dữ liệu phát sinh bằng các công cụ kiểm lỗi thông minh trên phần mềm Kế toán.

2. Tiết kiệm thời gian

Phần mềm Kế toán thực hiện hầu hết các thao tác cơ bản của kế toán viên, việc tính toán đều được thực hiện một cách tự động, như là:

  • Thiết lập mặc định các nghiệp vụ thường gặp khi nhập phát sinh giúp nhập liệu nhanh, chính xác, tra cứu nhanh chóng khi cần thiết.
  • Tính toán đơn giá xuất kho tự động dựa trên các công thức Tính giá xuất kho phổ biển như Bình quân gia quyền, nhập trước xuất trước, thực tế đích danh.
  • Kết chuyển lãi lỗ, xác định kết quả kinh doanh tự động.

3. Báo cáo, thống kê đầy đủ, linh động

Hệ thống Báo cáo, Thống kê được thiết kế linh động và phân nhóm khoa học, giúp bạn dễ dàng xem, in, chỉnh sửa mẫu Báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau. Phần mềm Kế toán xuất được hầu hết các biểu mẫu Báo cáo, thống kê trong nghiệp vụ Kế toán, giúp bạn nhanh chóng đáp ứng được các yêu cầu từ người quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, các mẫu báo cáo được thiết kế đẹp, chuẩn, đầy đủ thông tin, luôn cập nhật đúng với quy định của Bộ Tài Chính, hỗ trợ đắc lực cho việc in ấn, lưu trữ các báo cáo khi quyết toán thuế.

4. Cập nhật thay đổi nhanh chóng về Thuế, BHXH và khả năng kết nối dữ liệu với cơ quan Thuế, Hóa đơn điện tử dễ dàng, tiện lợi

Mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH, bạn sẽ không còn lo lắng về việc phải sửa đổi công thức, biểu mẫu nữa vì Phần mềm Kế toán sẽ giúp bạn cập nhật kịp thời các thay đổi đó và thực hiện chuyển đổi chỉ vài thao tác click chuột.

Phần mềm kế toán có khả năng kết nối dữ liệu với cơ quan thuế để nộp Báo cáo thuế, Báo cáo tài chính thông qua Hỗ trợ Kê khai (HTKK)

Phần mềm kế toán có khả năng kết nối dữ liệu để đưa thông tin về hóa đơn lên trang Hóa đơn điện tử của nhà cung cấp theo đúng quy định của luật thuế hiện hành.

5. Giúp cho công tác quản lý hiệu quả hơn

Khi sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết. Từ đó, nhà quản lý có thể ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm Kế toán còn giúp cho năng suất làm việc của bộ phận kế toán doanh nghiệp được tăng lên đáng kể.

6. Lưu trữ dữ liệu lâu dài và an toàn

Phần mềm kế toán giúp bạn lưu trữ dữ liệu lâu dài trong nhiều năm.

Với khả năng sao lưu dữ liệu theo định thời: ngày, tháng, năm hoặc bất kỳ khi nào bạn muốn, giúp cho dữ liệu Kế toán của công ty được an toàn, dễ dàng phục hồi lại khi gặp sự cố: hư máy tính, bị virus mã hóa.

Ngoài ra, hiện nay, các phần mềm kế toán đều có khả năng lưu trữ dữ liệu theo công nghệ điện toán đám mây (lưu trữ Online): giúp việc lưu trữ dữ liệu thêm bảo mật và mở ra khả năng truy cập dữ liệu ở mọi nơi, mọi lúc một cách dễ dàng.

KẾT LUẬN

Quản lý Kế toán tốt có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và cải thiện được dòng tiền của doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp để sử dụng cũng là vấn đề đáng quan tâm trong doanh nghiệp. Hy vọng, thông qua bài viết này, Smart Pro – Công ty phần mềm Năng động đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tác dụng của việc sử dụng phần mềm Kế toán.

Có thể bạn quan tâm