Xóa Database trong phần mềm Smart Pro

– Smart Pro hỗ trợ người dùng tối đa về số lượng database, do đó bạn có thể yên tâm tạo nhiều database bất kể làm việc cho một hay nhiều công ty. Tuy nhiên lợi thế này đôi lúc cũng có thể gây bất lợi ngược lại cho bạn, giả sử trong trường hợp bạn tạo nhầm database khi làm việc hay quyết định nghỉ việc chuyển đến công ty mới thì sẽ xảy ra tình trạng thừa database trong phần mềm.
– Việc thừa database này tuy không ảnh hưởng đến khả năng xử lý của Smart Pro nhưng sẽ dẫn đến hệ quả là mỗi khi nhấn nút List all database trên phần mềm bạn sẽ thấy vô số các database được liệt kê ra, tốn nhiều thời gian lăn chuột lên xuống để tìm database mà mình cần làm việc. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách xoá các database thừa hoặc đã quá cũ không cần dùng đến nữa.
– Để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, đối với các database đã cũ các bạn nên sao lưu ra một file Access (có đuôi .mdb) để trong trường hợp cần thiết có thể đưa vào lại phần mềm để làm việc tiếp theo 1 trong 2 cách dưới đây:
  1. Sao lưu từng database riêng lẻ: Sau khi mở database cần sao lưu trên phần mềm Smart Pro, tại mục Công cụ tiện ích bạn chọn mục Sao lưu dữ liệu ra file Access, sau đó chọn nơi lưu trữ, đặt tên cho file rồi nhấn Sao lưu là đã hoàn thành.
  2. Sao lưu hàng loạt database: Chức năng này giúp sao lưu toàn bộ các database mà bạn hiện có ra file Access. bên trong phần mềm bạn cũng vào mục Công cụ tiện ích => Sao lưu hàng loạt database, sau đó bạn chọn tất cả rồi chọn thư mục lưu rồi tiến hành sao lưu.
– Sau khi đã sao lưu xong bạn có thể tiến hành xoá database như sau: 
+ Bước 1: Bạn vào thư mục cài phần mềm Smart Pro có tên NANGDONG_NET (thường nằm trên ổ đĩa D hoặc E), sau đó vào thư mục PMKT_NET => Smart_SSM. Tại đây bạn click chuột phải vào file thực thi Smart_SSM.exe chọn Run as administrator để mở form xử lý.
1
 
2
+ Bước 2: Bạn chọn chức năng Xoá database, form xoá databasee sẽ hiện ra như hình dưới
3

+ Bước 3: Bạn chọn đúng Tên Server như trên giao diện đăng nhập phần mềm Smart Pro rồi nhấn nút List all database, khi đó khung bên trái liệt kê toàn bộ tên database có trên server, bạn hãy chọn tên database cần xóa rồi nhấn nút Xóa là sẽ thành công.

Bên cạnh bài viết này, quý khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo video hướng dẫn tại link bên dưới (Chi tiết phân hệ: 3. Xử lý với Database)

Có thể bạn quan tâm