SAO LƯU DỮ LIỆU DỰ PHÒNG TRÊN PHẦN MỀM SMARTPRO

Trong quá trình sử dụng, việc máy tính gặp vấn đề về ổ cứng (ổ lưu trữ dữ liệu), cũng như bị virus tấn công mã hoá dữ liệu không phải trường hợp hiếm gặp. Để tránh những rủi ro đó, chúng ta nên thực hiện sao lưu dữ liệu dự phòng thường xuyên để phục hồi dữ liệu khi cần.

Đối với phần mềm kế toán Smart Pro, ngoài tính năng sao lưu tự động của phần mềm, các bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu bằng cách vào phân hệ C. Công cụ tiện ích => 04. Sao lưu dữ liệu sang file (*.mdb) để sao lưu 1 database. Sau khi chọn đường dẫn lưu file và đặt tên file, bạn nhấn OK là quá trình lưu trữ hoàn tất.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lưu trữ hàng loạt database bằng cách vào C. Công cụ tiện ích => 24. Sao lưu nhiều database.

Không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể tiến hành lưu dữ liệu gốc của phần mềm trong thư mục cài đặt, thường là D:\NANGDONG_NET\DATASQL  (Chú ý: Bạn chỉ được phép copy dữ liệu ở thư mục này mà không được cut. Trước khi copy bạn cần tắt hết phần mềm kế toán đang sử dụng và trong vài trường hợp có thể phải Stop service SQL mới có thể tiến hành copy dữ liệu).

Như vậy, các bạn đã tiến hành sao lưu dữ liệu thành công trên phần mềm kế toán SmartPro.

Lưu ý quan trọng: Dữ liệu đã sao lưu tốt nhất nên được lưu trữ qua Google Drive hoặc các công cụ lưu trữ online nếu có. Lý do là vì nếu máy của bạn bị virus tấn công thì khả năng cao tất cả dữ liệu trên máy đều bị mã hoá.

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết ở link dưới (Chi tiết phân hệ: 3. Xử lý với Database)

VIDEO HƯỚNG DẪN SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI DỮ LIỆU CHO DATABASE TRÊN PHẦN MỀM SMART PRO

Có thể bạn quan tâm