Hướng dẫn Kết chuyển số dư tài khoản xác định kết quả kinh doanh trên phần mềm Smart Pro

Chức năng kết chuyển số dư tài khoản thường được thực hiện ở cuối tháng khi bạn đã nhập hết dữ liệu vào phần mềm và cần xác định kết quả kinh doanh. Do đó trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kết chuyển số dư tài khoản để xác định kết quả kinh doanh trên phần mềm kế toán Smart Pro.
Smart Pro cung cấp cho bạn ba chức năng kết chuyển số dư tài khoản cuối tháng: Kết chuyển tự động, Kết chuyển theo khai báo kết chuyển tài khoảnKết chuyển theo khai báo đối tượng.

  • Kết chuyển tự động: Bạn vào Xử lý cuối tháng => chọn Tab 01. Xử lý => 04. Kết chuyển số dư tài khoản – Tự động
  • Nếu bạn muốn kết chuyển số dư theo tháng hoặc theo quý, theo năm hoặc từ ngày đến ngày thì bạn vào mục khai báo tùy chọn riêng => khai báo vào ô ID103.

untitled79

  • Khi màn hình xuất hiện bạn chọn tháng rồi chọn OK, phần kết chuyển này sẽ có 3 tùy chọn là Có kết chuyển thuế GTGT, Kết chuyển 154 sang 632Kết chuyển 621, 622, 627 sang 154. Bạn có thể check vào tùy chọn mong muốn để kết chuyển hoặc tự kết chuyển bằng phiếu kế toán.
  • Trường hợp muốn kết chuyển tự động thêm 1 số TK khác thì bạn vào 2. Hệ thống TK, ở đây bạn nhấn F6 rồi di chuyển đến cột MATK_KC và nhập thêm TK bạn muốn kết chuyển về. Ví dụ: Khi bạn nhập giá trị tại cột MATK_KC ở TK 621 là 1541 thì cuối tháng khi kết chuyển tự động phần mềm sẽ kết chuyển 621 về 1541 thay vì 154.

untitled80

Sau khi kết chuyển xong bạn vào sổ chứng từ gốc kiểm tra thì phần mềm sẽ cho ra các dòng kết chuyển có loại chứng từ là KC
untitled81

Bên cạnh bài viết này, quý khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo video hướng dẫn trực tiếp tại link bên dưới (Chi tiết phân hệ: 7. Các thao tác xử lý cuối tháng)

VIDEO HƯỚNG DẪN KẾT CHUYỂN SỐ DƯ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TRÊN PHẦN MỀM KẾ TOÁN SMART PRO

Có thể bạn quan tâm